Phương pháp trị mụn đầu đen ở mũi hiệu quả nhất

+ Phương pháp trị mụn đầu đen ở mũi hiệu quả nhất, hướng dẩn cách điều trị mụn đầu đen ở mũ bằng phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả cao, nhanh chóng, an toàn cho da…

– Phần lớn mụn đầu đen xuất hiện ở mũi, những đầu mụn nổi cộm, rõ nét như những bàn chông khiến da sần sùi, chúng xuất hiện là do tuyến mồ hôi ở mũi rất lớn. Để trị mụn đầu đen ở mũi hiệu quả bạn có thể áp dụng các cách như:

+ Trị mụn đầu đen trên mũi hiệu quả bằng miếng dán lột mụn

– Sử dụng miếng lột mua sẵn:
– Mua miếng lột mụn ở siêu thị về, bóc phần giấy dán ở ngoài bỏ đi để lấy miếng lột nhỏ ở bên trong. Tiến hành dán đều miếng lột mụn lên vùng da bị mụn đầu đen.
– Để yên trong khoảng 20 phút rồi từ từ gỡ nhẹ miếng lột mụn ra. Cuối cùng rửa sạch da mặt bằng nước lạnh để lỗ chân lông được se khít. Chỉ nên thực hiện cách trị mụn đầu đen này 1 lần/tuần.

+ Tự làm công thức lột mụn đầu đen từ mật ong:

– Trộn 1 thìa cafe nước nóng, 1 thìa bột mì và nửa thìa mật ong lên với nhau để có một hỗn hợp kết dính
– Dùng miếng mút trang điểm hoặc mảnh giấy bền chắc và bôi kem lột mụn đầu lên một mặt
– Dán lên vùng da cần trị mụn đầu đen, dùng tay miết nhẹ để đảm bảo hỗn hợp đã tiếp xúc hết với da.
– Để khô trong khoảng 20 phút rồi lột ra. Cuối cùng rửa sạch lại mặt bằng nước. Thực hiện 1 – 2 lần/tuần để đạt được hiệu quả cao nhất.
– Sử dụng cách trị mụn đầu đen ở mũi tại nhà bằng miếng lột mụn cũng chỉ cho hiệu quả tạm thời, không có khả năng trị mụn triệt để, thậm chí về lâu dài còn khiến cho lỗ chân lông giãn rộng, khiến da mặt bị rỗ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ.

+ Trị mụn đầu đen ở mũi hiệu quả bằng cơm nóng

– Với cách trị mụn đầu đen ở mũi này, bạn có thể dễ dàng lấy đi cồi nhân mụn cũng như lớp bã nhờn nằm ngay trên bề mặt da, nhờ đó giúp chữa mụn đầu đen hiệu quả mà không cần nặn, bóp khiến lỗ chân lông giãn rộng. Bạn thực hiện như sau:
– Rửa sạch da mặt rồi lấy cơm nóng nắm thành 1 nắm tròn nhỏ.
– Tiếp tục sử dụng nắm cơm này để lăn đều lên vùng da bị mụn đầu đen (Lưu ý không sử dụng cơm quá nóng (khiến da mặt bị bong tróc, bỏng rát) cũng không sử dụng cơm quá nguội sẽ không cho hiệu quả trị mụn đầu đen cao).
– Dùng tay nhẹ nhàng lăn đều cho đến khi cơm nắm chuyển thành màu đen thì ngưng lại.
– Rửa sạch ra mặt bằng nước lạnh để lỗ chân lông se khít trở lại.
– Bạn nên kiên trì áp dụng biện pháp này 2- 3 lần/ tuần. Mỗi lần ít nhất 20 phút.

+ Xem thêm: Kem trị mụn cao cấp giá rẻ